วันพุธที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

วิธีทำข้าวผัดอเมริกัน เมนูข้าวผัดสุดโปรดของหลายครอบครัว

 


ข้าวผัดอเมริกัน



ข้าวผัด

วิธีทำข้าวผัดอเมริกัน

วัตถุดิบและเครื่องปรุงข้าวผัดอเมริกัน

  • ข้าวสวย 1 ถ้วย
  • ไส้กรอก
  • น่องไก่หรือปีกบนไก่
  • เนยจืด 1 ก้อน
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • หอมใหญ่สับ 1 ถ้วยเล็ก
  • มะเขือเทศสับ 1 ถ้วยเล็ก
  • ถั่วลันเตา
  • ลูกเกด
  • ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วย
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
  • ไข่ 1 ฟอง
  • เบคอน 2 แผ่น

วิธีทำข้าวผัดอเมริกัน

  1. เริ่มต้นด้วยการทอดน่องไก่หรือปีกไก่บน, ไส้กรอก, เบคอน และไข่ดาวไว้ให้เรียบร้อย จากนั้นให้นำขึ้นสะเด็ดน้ำมัน โดยปริมาณของทั้งน่องไก่, ไส้กรอก ไข่ดาว และเบคอน คุณสามารถเพิ่มได้ตามปริมาณของผู้รับประทาน
  2. ภายในเมนูนี้จะระบุจำนวนน่องไก่ 1 น่อง, ไส้กรอก 2 ชิ้น, ไข่ดาว 1 ฟอง และเบคอน 2 ชิ้นต่อ 1 จาน
  3. นำข้าวสวยมาผัด โดยตั้งกระทะเป็นไฟกลางแล้วใส่เนยผัดกับกระเทียม เพื่อให้เกิดความหอม ใส่มะเขือเทศกับถั่วลันเตาลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นให้ใส่ซอสมะเขือเทศแล้วใส่ซอสปรุงรส, ซีอิ๊วขาว กับน้ำตาลทราย
  4. ผัดให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันแล้วโรยลูกเกดเป็นขั้นตอนสุดท้าย เบาไฟลงแล้วคลุกให้ทุกส่วนผสมเข้ากันเป็นอย่างดี
  5. จากนั้นตักข้าวที่ผัดเรียบร้อยแล้วใส่ถ้วย เพื่อจัดจานร่วมกับของทอดที่เตรียมไว้ เพิ่มผักสดอีกเล็กน้อย เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟได้ทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น